bánh muffin chuốiCông thức làm bánh muffin chuối sẽ là gợi ý hay cho các bà nội trợ muốn đổi bữa cho cả nhà mỗi sáng. Bánh mềm, xốp thơm thơm mùi chuối sẽ đưa miệng vô cùng. 

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MUFFIN CHUỐI
Nguyên liệu cho khoảng 14 - 18 cái cỡ vừa 

- Chuối sứ hay chuối già chính 360-380gram (kg tính vỏ)
- 300 gram bột mì (trên bao bì ghi bột mì đa dụng hay bột mì số 11)
- 3 thìa cafe bột nở ( 15g baking powder) 
- 150 gram đường 
- 1/2 thìa cafe muối
- 2 quả trứng gà công nghiệp loại to (3 quả trứng gà ta)
- 100 gram dầu ăn 
- 1 hộp sữa chua không đường 
(vinamilk hay loại nào cũng được, nếu dùng sữa chua có đường thì 1,5 hộp vì sữa chua có đường ít độ chua hơn và nên giảm lại chừng 10g đường)
- 120ml nước sữa tươi kg đường
(nếu dùng sữa tươi có đường thì giảm chừng 10g đường nữa, còn ai thích ăn ngọt thì cứ để vậy kg cần giảm)nguyên liệu làm bánh muffin chuối- Khuôn bánh cupcake và các khuôn giấy nhỏ (Cup giấy) để lót khuôn, không có cup giấy thì thoa dầu hay bơ vào khuôn để chống dính khuôn khi bánh chính lấy ra mới kg bị vỡ bánh, còn không có khuôn thì dùng chén nhỏ thoa dầu vào để chống dính chén cũng nướng được luôn.
- Dụng cụ đánh trứng bằng tay (Còn gọi là phới lồng)
- Dụng cụ trộn bột (kiểu như là cái thìa xúc cơm trong nồi cơm điện nhưng cán dài hơn, kg có lấy cái thìa xúc cơm ấy dùng để trộn bột cũng được)

CÁCH LÀM

1. TRỘN “CÁC LOẠI KHÔ”
- Bột mì, đường, bột nở, muối, tất cả rây vào thau rồi dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay (phới lồng) để trộn đều hỗn hợp ấy, trộn sao cho đều là được.

2. TRỘN “CÁC LOẠI ƯỚT” VÀ CHUỐI CHÍN NGHIỀN

- Chuối sứ hay chuối già, chuối bom gì cũng được hết nha các mẹ, cứ chín mùi là ngon, lột vỏ cho vào thố giã nát hay đeo bao tay vào bóp chuối cho nát là được

- Các loại ướt là “Dầu ăn, sữa chua, sữa tươi, trứng, chuối chín”, đầu tiên cho trứng gồm cả lòng đỏ và trắng vào thau, dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay (phới lồng) trộn đều chừng 3p cho trứng nổi bọt.

- Cho vào một cái thau khác, cho chuối chín đã nghiền vào cùng lúc luôn, rồi cũng lấy dụng cụ đánh trứng bằng tay (phới lồng) trộn đều sao cho các loại ấy hòa tan vào nhau.

Lưu ý: chỉ cần cầm trộn chứ không cần đánh nhanh và mạnh tay như là cách đánh trứng bằng tay nha, cứ trộn nhẹ nhàng vừa phải là đạt.

3. Đổ phần phần hỗn hợp bột khô bên trên vào cái thau đựng “trứng, sữa, dầu ăn và bí” đã trộn lúc nãy. Sau đó các mẹ dùng cái vá có cán dài để trộn bột.

LƯU Ý CỰC KỲ QUAN TRỌNG
- Loại bánh này kg được làm bước số 6 quá 30s - 40 là chai bánh nha các mẹ, chỉ trộn cho phần khô và phần ướt hòa quyện với nhau vừa phải thôi, có thấy bột đang trộn không mịn hay bị vón cục cũng kệ nó. Chỉ trộn từ trong ra ngoài chừng vài lần, trộn vòng quanh thau 3-4 lần, cả thảy dữ lắm là chục lần thôi nha, chỉ mất khoảng 20s, nên CẦN PHẢI NHANH TAY ĐẢO BỘT và kg để quá 30s.

- Với các nguyên liệu khô và ướt trộn thành 2 thố riêng thì sau đó có thể để 20 hay 30 p, cả tiếng luôn để chia ra nướng làm 2 mẻ bánh cũng không sao. Nhưng sau khi trộn các nguyên liệu khô và ướt lại với nhau thì phải TRỘN THẬT NHANH và NƯỚNG NGAY.

- Các bước số 3, 4, 5 và 6, thật ra làm rất nhanh, mất kg tới 10p, chỉ cần 7- 8p là xong.

bánh muffin chuối

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Làm Nem Chuối , Hướng Dẫn Làm Xôi Nếp Chuối Chiên
7. CHO BỘT VÀO KHUÔN VÀ NƯỚNG BÁNH

- Lấy cái thìa to xúc bột vào khuôn, và làm bước này cần PHẢI LÀM CHO THẬT NHANH, để bánh không bị xẹp nha. Đổ lượng bột chỉ cỡ 2/3 khuôn bánh (là miệng cái cup giấy hay là chén nhỏ dùng nướng bánh)

- Đặt bánh vào lò nướng (ở khay chính giữa lò) nhiệt độ lò nướng lúc nãy đã vặn sẵn 165 - 170 độ C, nếu lò nướng cỡ nhỏ (đặt khuôn bánh vào chiếm gần hết diện tích trong lò thì vặn chỉnh lửa xuống còn 160 độ) lò lớn kg cần chỉnh lại nhiệt độ, nướng bánh từ 20 - 30 phút với khuôn cup cake to (hay chén cho bột vào to) khuôn cup cake nhỏ chỉ cần nướng từ 15-20p.
Những lưu ý quan trọng khác cần biết :

1. CÔNG THỨC CHO NGUYÊN LIỆU 
Bột mì ở VN mình đang bán có lẽ nở nhiều hơn và "háu nước" hơn thì phải, nên ở các công thức bánh nướng có nguyên liệu bột mì tương đối nhiều so với các nguyên liệu khác,các mẹ thêm lượng chất lỏng vào thì đúng là nướng mẻ bánh ấy thấy ngon hơn hẳn.

2. BỘT MÌ ĐA DỤNG
- Mua loại bột có ghi trên bao bì như vậy hay là hỏi mua loại bột mì số 11 nếu trên bao bì có ký hiệu số 11.
3. BỘT NỞ - baking powder
- Nếu không có thì cư thay bằng baking soda (muối nở) cũng được luôn, nhưng như vậy thì các mẹ lấy 2 thìa cafe dấm ăn (hoặc nước cốt chanh) cho vào chén đựng baking soda và khuấy đều sẽ thấy nó sủi bọt là đạt. 
- Nếu thay baking powder bằng baking soda , thì hỗn hợp ấy sẽ cho vào sau cùng, sau khi đã trộn 2 loại khô và ướt lại với nhau, rồi nhanh tay trộn đều vài cái là cho bột bánh vào khuôn luôn nha.

4. KHUÔN NƯỚNG VÀ CUP GIẤY
- Nếu các mẹ dùng cup giấy thì cup giấy phải cho vào khuôn nhôm hay khuôn bằng chất liệu silicon, hay cho vào chén nhỏ rồi mới đặt vào lò nướng, chứ kg có lấy từng cup giấy cho vào cái vỉ nướng trong lò nha, bột bánh rất nặng sẽ làm ngã cup giấy và chảy bột ra ngoài.

5. THỜI GIAN NƯỚNG BÁNH
- Thời gian nướng bánh từ 20 - 30 p, tùy theo lò nướng, khuôn bánh to hay nhỏ, tùy theo chất lượng bột mỗi nơi, nên các mẹ cứ canh giờ được 15 - 20p là nhìn vô lò nướng coi mặt mũi nó ra sao 
Khi thấy bánh nở phồng lên, vàng đậm hay chuyển sang hơi nâu là tắt là nướng, đừng để bánh có màu vàng sậm quá nha.bánh muffin vị chuối- Còn thấy mặt bánh chưa nở thật phồng lên hay có nhưng mới hơi hơi thôi thì chưa chính cần nướng thêm từ 5p nữa. Lúc đó thì cứ ngồi gần lò nướng canh luôn cho chắc ăn.
- Cách thử bánh chính: lấy cái tăm xiên ngay giữa cái bánh rút ra mà thấy tăm kg dính tí bột bánh nào là bánh chính.
Trên đây là cách làm bánh muffin chuối chuoingutienvua hi vọng các mẹ sẽ có những món ăn tráng miệng ngon phù hợp với gia đình mình .

Related Articles

Hướng Dẫn Làm Xôi Nếp Chuối Ch...
Hướng Dẫn Làm Xôi Nếp Chuối Ch...

Xôi có rất nhiều loại như: xôi nếp cẩm, xôi vò gấc, xôi hấp, xôi chiên, ...hay xôi mít của Thái. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món xôi nếp chuối chiên ...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS

Đổi món với chuối xanh om đậu ...
Đổi món với chuối xanh om đậu ...

Chuối xanh om đậu thịt từ lâu đã là món ăn dân dã, nhất là trong các mâm cơm gia đình người Việt vào mùa hạ. Với những nguyên liệu quen thuộc cùng cách chế biến...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS hoang1

Hồng không hạt Nhân Hậu
Hồng không hạt Nhân Hậu

Đất làng Nhân Hậu vẫn nằm đấy, nhưng chẳng thấy bóng dáng cây hồng. Thứ quả đặc sản của quê hương cố nhà văn Nam Cao nức tiếng thơm ngon khiến ai nghe thấy . ...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS

Cách làm bánh tét chuối kiểu T...
Cách làm bánh tét chuối kiểu T...

Cách gói bánh tét nhân chuối từ lâu đã trở thành “đặc sản” của Thái. Nhân bánh có vị ngọt đặc trưng của chuối sứ, nếp dẻo thơm hấp dẫn.Cùng tôi tìm hiểu cách là...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS

Hướng dẫn làm món cá quả kho c...
Hướng dẫn làm món cá quả kho c...

Cách làm món cá quả kho chuối xanh là một trong những cách kho cá truyền thống và đậm chất dân tộc Việt Nam. Đối với nhiều người trong chúng ta thì món cá kho v...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS hoang1

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?