Hướng dẫn ngâm rượu chuối hột và nấm linh chiNgâm rượu chuối hột và nấm linh chi giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng rượu với một lượng nhỏ trong ngày. Dưới đây là hướng dẫn cách ngâm rượu chuối hột và nấm linh chi.

Tác dụng của rượu chuối hột và nấm linh chi

Chuối hột theo y học cổ truyền là dược liệu dân gian được ông cha ta áp dụng nhiều. Với những tác động tốt của nó đến cơ thể, rượu chuối hột được nhiều người sử dụng làm phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh. Khi ngâm kết hợp cùng với nấm linh chi, rượu chuối hột sẽ phát huy thêm công dụng đặc biệt. Một số tác dụng có thể kể đến như:

  • Thanh lọc, giải độc gan.
  • Ngăn ngừa một số tác nhân gây ung thư.
  • Giúp sinh lực được tăng cường.
  • Bổ sung dưỡng chất, bồi bổ, tăng sức khỏe.

Tác dụng của rượu chuối hột và nấm linh chi

Ngâm rượu chuối hột và nấm linh chi với rượu nếp cái hoa vàng

Ngâm rượu chuối hột và nấm linh chi với rượu nếp cái hoa vàng bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: 2 lít rượu nếp; 1kg chuối hột; 100g nấm linh chi; 10 quả táo tàu; 20 quả táo đỏ; long nhãn 100g. Tất cả nguyên liệu sau khi mua về đem rửa sạch, sau đó để ráo nước.

Dùng một bình thủy tinh cho toàn bộ nguyên liệu vào, sau đó thêm rượu và đậy kín nắp. Bảo quản nơi khô thoáng. Ngâm trong thời gian 1 tuần. Rượu chuối hột và nấm linh chi có tác dụng tăng cường cơ bắp, bồi bổ nội tạng và tăng sinh lực ở nam giới. Mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng 100ml chia làm 2 lần sáng và tối. Sau một thời gian sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Xem thêm: Hướng dẫn ngâm rượu chuối hột và táo mèo chuẩn vị

Ngâm rượu chuối hột và nấm linh chi bằng rượu trắng

Ngâm rượu chuối hột và nấm linh chi với rượu trắng: Cách ngâm khá dễ. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị như: nấm linh chi 30g, 1kg chuối hột, 0,5 lít rượu. Đem cho nấm linh, chuối hột. Sau đó là rượu trắng vào trong bình thủy tinh rồi đậy kín nắp, bảo quản kỹ trong thời gian 3 tuần.

Ngâm rượu chuối hột và nấm linh chi

Rượu chuối hột và nấm linh chi có tác dụng an thần, mang lại cho bạn một giấc ngủ sâu và ngon hơn. Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng khoảng 20ml là có thể thấy rõ được tác dụng. Lưu ý là sử dụng trước khi đi ngủ nhé.

Lưu ý khi ngâm rượu chuối hột và nấm linh chi

Lưu ý khi ngâm rượu chuối hột và nấm linh chi

  • Bạn có thể sử dụng chuối hột tươi hoặc chuối chín sấy khô để ngâm rượu. Nếu chọn bất cứ loại nào đi nữa thì cũng lưu ý chọn những sản phẩm chất lượng. Để ngâm rượu chuối hột, nhiều người thường chọn mua loại chuối đã sấy khô sẵn vì tiết kiệm được một số công đoạn chế biến, giúp việc ngâm chuối trở nên đơn giản hơn.
  • Thông thường, để ngâm rượu chuối, người ta thường chọn loại rượu nếp có nồng độ khoảng 40-47 độ là thơm ngon nhất. Bạn không cần chọn rượu có nồng độ quá cao, nhưng tuyệt đối không thấp hơn 40 độ là được.
  • Rượu để ngâm tốt nhất nên mua tại những địa chỉ uy tín, thân quen bởi vì tình trạng bán rượu giả hiện nay là rất nhiều.
  • Bình ngâm rượu dày, kín, chịu được áp suất để tránh vỡ bình, nứt, hỏng trong quá trình ngâm.
  • Ngâm Linh Chi và chuối hột ngập trong rượu với tỉ lệ, nguyên liệu theo đúng công thức để tránh phá hủy dưỡng chất trong thảo dược.

Trên đây là hướng dẫn ngâm rượu chuối hột với nấm linh chi đúng cách. Chúc các bạn có được vò rượu ngon và bổ dưỡng.