Hướng dẫn ngâm rượu chuối hột và táo mèo chuẩn vịNgâm rượu chuối hột và táo mèo giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho rượu. Đồng thời, tác dụng của rượu đối với sức khỏe cũng tốt hơn nhiều. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách ngâm rượu chuẩn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị ngâm rượu chuối hột và táo mèo

Để ngâm rượu táo mèo tươi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

– 01 hũ thủy tinh hoặc hũ sứ;

- Chuối hột: 2kg

ngâm rượu chuối hột và táo mèo cực ngon

– 1 kg táo mèo tươi: Bạn nên chọn đúng táo mèo Tây Bắc, chọn các quả còn tươi, xanh hoặc vàng đều là được vì những quả táo mèo già thường quả vàng, mùi thơm ngào ngạt. Đồng thời, bạn cũng cần loại bỏ những quả táo mèo bị dập, hỏng, thối,…

-1 kg đường;

– 4L rượu trắng (chọn loại rượu nếp cái, lấy nước đầu thơm ngon. Nếu ngâm rượu là chọn loại rượu trắng nhạt thì bình rượu chuối hột và táo mèo của bạn sẽ không còn thơm ngon nữa).

Xem thêm: Chuối hột ngâm rượu với mật ong

Các bước ngâm rượu chuối hột và táo mèo

Bước 1:

Chuối hột và táo mèo bạn rửa sạch với nước lạnh rồi đổ ra rổ để cho ráo nước.

Đối với táo mèo, bạn dùng dao cắt bỏ 2 đầu và cắt đôi trái táo mèo, lưu ý không được bỏ hột táo mèo bởi hột táo mèo có rất nhiều những công dụng tuyệt vời.

Chọn táo mèo  ngâm rượu

Sau đó, bạn cho táo mèo đã cắt vào thau nước lạnh ngâm khoảng 1 tiếng rồi vớt ra. Tiếp tục, bạn pha một thau nước muối loãng và cho táo mèo vào ngâm khoảng 30 phút. Cuối cùng bạn vớt táo mèo ra và rửa lại bằng nước lạnh thật sạch rồi đổ ra rổ để ráo nước. 

Bước 2:

Hũ thuỷ tinh đem rửa sạch cho ráo nước, cho đường và táo mèo vào hũ, cứ một lớp chuối hột, bạn thêm 1 lớp táo. Sau đó, rải một lớp đường lên mặt ở phía trên cùng. Bạn phải chú ý rải kín đường lên mặt táo theo tỷ lệ ngâm Chuối hột và táo mèo với đường là 2:1.

Bước 3:

Để chuối hột và táo mèo ngâm đường khoảng 2 tuần, táo mèo nổi lên trên nước đường, còn lại 1 lượng đường bão hòa không tan ở đáy, như vậy là ngâm đúng cách. Nhưng nếu sau hai tuần mà bạn không thấy hiện tượng như vậy thì bạn không nên thực hiện tiếp mà nên bắt đầu lại từ đầu để tránh mất thời gian mà không có thành quả nhé. Nếu sau hai tuần, hũ Chuối hột và táo mèo có hiện tượng như trên thì bạn tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

ngâm rượu chuối hột và táo mèo sau 2 tháng sẽ dùng được

Bước 4:

Bạn vớt Chuối hột và táo mèo ra rồi chắt hết nước và đường trong hũ bỏ vào chai. Đây chính là nước cốt Chuối hột và táo mèo. Bạn nên để riêng chai này, sau trộn chung với rượu Chuối hột và táo mèo sẽ rất ngon và dễ uống hơn.

Bước 5:

Bạn cho Chuối hột và táo mèo vào bình và đổ thêm rượu trắng đã chuẩn bị trước vào. Cất hũ rượu vào một chỗ trong nhà, sau ít nhất 3 tháng bạn có thể dùng được.