Có bao nhiêu loại chuối hột rừng tại Việt NamChúng ta chỉ thường nghe về loại chuối hột dùng để ngâm rượu. Tuy nhiên bạn đã biết chuối hột rừng có bao nhiêu loại? và cách sử dụng chúng ra sao chưa? bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời được tất cả câu hỏi trên. 

Ngoài tự nhiên loài chuối, nhất là chuối rừng có đến 4, 5 loại khác nhau. Tuy nhiên, để sử dụng làm dược liệu hiện nay phổ biến nhất có hai loại chuối rừng:

Ở miền Bắc cây chuối rừng thường có kích thước lớn như chuối hột, nhưng bên ngoài quả thường có màu tím. Do quả lớn nên khi chế biến làm thuốc người ta thường hái từ lúc quả gần chín, sau đó thái mỏng phơi khô để làm thuốc.

Ở miền Trung và Tây Nguyên, thường có nhiều loại chuối hột rừng có quả nhỏ như quả chuối mắn miền Bắc (quả nhỏ nhưng bên trong lại có rất nhiều hạt).
Loại chuối hột rừng quả nhỏ, thường được người dân phơi hay sấy cả quả làm thuốc.

Chuối hột phơi khô

Cả hai loại chuối hột rừng này đều có công dụng như nhau và đều sử dụng để làm thuốc.

Hiện nay trên thị trường giá bán hai loại chuối rừng trên thường có sự chênh lệch về giá bán. loại chuối hột rừng thái lát miền Bắc thường có giá bán dao động từ 90.000₫ đến 100.000 đồng một kg. Loại chuối hột rừng nguyên quả miền Nam thường có giá bán dao động từ 190.000₫ đến 250.000 đồng một kg.

Tham khảo tác dụng của chuối hột mà bạn có thể chưa biết

Trái chuối hột rừng có tác dụng chữa đái tháo đường, viêm thận, tăng huyết áp
Trị táo bón ở trẻ em: Dùng một đến 2 trái chuối nướng chín để nguội cho trẻ dùng, khoản 10 phút sau có thể đại tiện

Chuối hột trị sỏi bàng quang: Chuối xanh thái mỏng, phơi khô và sao vàng rồi hạ thổ trong vài ngày. Sắc từ 50 – 100gram với khoản 400 -500ml nước. Uống ngày 2 lần vào lúc nó. Có thể dung nước ham như pha trà uống.

chuối hột rừng
Chuối hột rừng trị hắc lào: Có chuối xanh thì cắt quả lấy mủ nhỏ trực tiếp vào chỗ bị.
Chuối hột khô có tác dụng trị việm loét dạ dày : Chuối hột khô đem xay vụn ra bột, uống mỗi ngày
Lưu ý quan trọng: Không được ăn quả chuối rừng còn xanh (chưa chín) vì rất dễ bị ngộ độc hoặc táo bón nặng vì quá nhiều chất tanin.

Nên mua chuối hột rừng nguyên quả hay mua hạt chuối

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mọi người mà quyết định mua hạt chuối hột hay mua chuối hột nguyên quả. Như trên đã nêu rỏ công dụng từng bộ phận của chuối nên bạn xem mình có nhu cầu loại nào thì mua loại đó.

Làm sao mua đúng chuối hột rừng

Để mua đúng chuối hột rừng có nhiều cách trong đó cách dễ nhất là tự bản thân phải biết phân biệt đâu là chuối rừng, đâu là chuối nhà, rất nhiều nơi quản cáo là chuối rừng nhưng thật sự nó là chuối nhà. Cũng có thể nhờ người thân quen mua hộ trên các khu vực miền núi, đa số vùng núi Việt Nam đều có chuối hột rừng rất nhiều.

Related Articles

Gà chọi - 250k/kg
Gà chọi - 250k/kg

Thịt gà chọi được coi là đặc sản nhậu được các quý ông rất yêu thích. Giá Gà chọi- 250k/kg, sẵn tại cửa hàng chúng tôi. Gà chọi là gà gì? Gà chọi là loại ...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS quyen

Vì sao chuối ngự tiến vua đắt ...
Vì sao chuối ngự tiến vua đắt ...

Chuối ngự tiến vua có giá khá đắt đỏ, thường dao động từ 30-50 nghìn đồng/nải.  Mỗi nải chỉ tầm 1kg, đắt hơn nhiều so với các loại chuối khác.V ì sao đắt như ...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS quyen

Cách ngâm rượu chuối ngự đơn g...
Cách ngâm rượu chuối ngự đơn g...

Chuối ngự được biết đến  là đặc sản nổi tiếng của làng Đại Hoàng. Tuy nhiên cũng như nhiều giống chuối khách. Loại chuối này khi ngâm rượu sẽ đem đến nhiều tác ...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS hoang

Gà chọi thịt - 300k/kg
Gà chọi thịt - 300k/kg

Gà chọi quen thuộc với chúng ta không chỉ vì đây là một loài dùng để đá, mà thịt gà chọi cũng là món đặc sản tuyệt vời. Gà chọi là loại gà khá săn chắc thịt v...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS quyen

Sự thật về chuối chín có khả n...
Sự thật về chuối chín có khả n...

Có nhiều thông tin cho rằng chuối chín có khả năng chống ung thư. Liệu điều này có đúng không? Hãy cùng nghe phân tích từ các chuyên gia. Chớ vội bỏ những ...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS hoang1

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?