Có bao nhiêu loại chuối trên thế giới ? Chuối là loại thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Đây là loại trái cây được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu  có tất cả bao nhiêu loại chuối nhé !

Các giống chuối trên thế giới

Quá trình lai, ghép đó đã tạo ra rất nhiều chủng loại chuối với hình dáng, màu sắc, kích thước khác nhau. Một số nhà khoa học ước tính có khoảng 100-300 giống chuối trên thế giới, trong khi các nghiên cứu khoa học lại cho rằng hiện có khoảng 300 – 1.000 giống chuối, cả chuối ăn chín và chuối nấu trước khi sử dụng.

Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng chuối có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á, sau đó được du nhập đến các nước châu Mỹ La-tinh và trở thành một loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao tại đây.

Xem thêm : Chuối Ngự Đại Hoàng - Chuối Tiến Vua

Các giống chuối trên thế giới

Ngoài các loại chuối có trái mang vỏ vàng, vỏ xanh sử dụng phổ biến trên thế giới thì có một số loại chuối được biết đến bởi sự độc đáo về màu sắc và kích thước.

Chuối vỏ màu cam, chuối vỏ hồng, chuối vỏ đen là những loại chuối tạo sự thú vị bởi màu sắc của vỏ, trong đó chuối vỏ đen được xem là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chuối vỏ hồng có vị đắng nên thường chỉ trồng làm cảnh.

Trong khi đó, trái chuối vỏ đỏ có vị ngọt đặc trưng, mang vị của quả mâm xôi, chứa hàm lượng kali khá cao, là một trong những loại chuối được ưa chuộng trên thế giới.

Thuộc một trong những giống chuối có kích thước nhỏ nhất, chuối Senorita có chiều dài trung bình khoảng 2,5-5 cm, trong khi đó, giống chuối Kluay hay còn gọi là Rhino được xem là giống chuối có trái dài nhất trên thế giới với chiều dài trung bình 36 cm, có lớp vỏ dày nhưng lại rất ít thịt bên trong.

Chuối Musa Ingens được đánh giá là giống chuối to nhất thế giới, được trồng phổ biến ở Papua New Guinea, cây chuối có thể cao tới 18m và chu vi thân chuối lên đến 2 m, trái chuối chín có thể dài khoảng 18 cm, rộng 5 cm, có dáng tròn mập mạp.

Chuối tại Việt Nam

Tại Việt Nam, dễ dàng nhận thấy các loại chuối phổ biến được nhiều người sử dụng như chuối già cui có trái lớn, dài khoảng 20 cm, khi chín có màu xanh bóng, được xem là loại chuối có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Chuối tại Việt Nam

Chuối sứ hay còn gọi là chuối xiêm, chuối mốc, trái dài khoảng 10 cm, thân to tròn, khi chín vỏ có màu vàng tươi, thường được dùng làm chuối chiên hoặc chuối phơi khô. Một giống chuối quý cần được nhắc đến là chuối ngự có trái to, thịt chắc, dẻo, mang mùi thơm hấp dẫn; trong khi đó, chuối cau có trái nhỏ khoảng 5 - 10 cm, khi chín vỏ có màu vàng tươi, mỏng, vị ngọt và thơm. Tuy nhiên cũng có một loại chuối cau nữa, vỏ màu đỏ, trái to gấp đôi chuối cau thường, vì nó to nên số trái trong nảy chuối cũng ít hơn. Nó được biết đến với tên chuối cau lửa, chuối cau đỏ, chuối cơm lửa.

Một loại chuối phổ biến khác là chuối hột, trái to, có 3 cạnh nổi rõ bên ngoài, chứa nhiều hạt bên trong, trái chuối sống thường được dùng ăn kèm với các loại rau, trong khi chuối chín thường dùng để ngâm rượu hoặc dùng làm dược liệu.

Related Articles

Cách làm bánh chuối nướng thơm...
Cách làm bánh chuối nướng thơm...

Chuối là một loại quả có hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe, tuy vậy không phải ai cũng thích ăn chuối. Cùng tôi vào bếp làm bánh chuối nướng nh...

986 views minh

Ăn chuối chín luộc có lợi sữa ...
Ăn chuối chín luộc có lợi sữa ...

Chia sẻ của một bà mẹ trẻ về chuyện ăn chuối sứ giúp lợi sữa đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy, ăn chuối chín luộc có nhiều sữa không? Hãy cùng ng...

742 views hoang1

Cốm xào - 260k/kg
Cốm xào - 260k/kg

Cốm xào dẻo thơm hương gạo lúa mới kèm theo vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị ngọt của gạo nếp non. Giá 'Cốm xào - 260k/kg Cốm xào - Món ăn nổi tiếng đất th...

91 views quyen

Liên hệ
Liên hệ

Hiện tại chúng tôi bán chuối ngự trên toàn quốc thông qua việc giao trực tiếp (ở Hà Nội, Hà Nam, Nam Định) , hoặc gửi xe khách cho khách hàng mua sỉ cần gấp. Ở ...

2393 views nghiep.vn

Cách làm món hoa chuối luộc vừ...
Cách làm món hoa chuối luộc vừ...

Hoa chuối luộc là món ăn dân dã, thanh mát, có thể thay thế một số món rau hoặc nộm, rất thích hợp ăn vào những ngày hơi oi nóng. Cùng vào bếp với Chuối ngự tiế...

6224 views hoang1

Phoca GAE

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?