Ngâm rượu bằng lá chuối khô và tác dụng bất ngờKhi ngâm rượu bằng các chum sành và thuỷ tinh. Người ngâm thường cho vào trong bình thêm lá chuối khô. Vậy tại sao lại phải cho thêm lá chuối khô vào trong bình ngâm rượu? Chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây:

Ngâm rượu bằng bình thông thường

Khi ngâm rượu trong bình thủy tinh, sành sứ rượu không được ngon bởi tính chất sành sứ giúp thải độc Aldehyde rất tốt do không bị ngăn trở bởi các lớp men tráng, nhưng. Chum sành rất chắc đặc biệt là những sản phẩm được mua từ thương hiệu bát tràng.  Chúng ta nên sử dụng chum sành ủ, ngâm rượu sau đó đổ ra các sản phẩm bình thủy tinh để sử dụng và trưng bày sẽ rất tuyệt vời.

Xem thêm : Cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon tại nhà

Ngâm rượu bằng bình thông thường

Ai trong chúng ta cũng biết được rằng trong quá trình ngâm rượu có tỉ lệ bay hơi gần như cao nhất trong các tinh thể lỏng. Việc ngâm rượu bằng chum sành có thể hạn chế được quá trình bay hơi nhưng vẫn chưa đủ và đây chưa phải là cách tốt nhất.  Cách dùng lá chuối để hạn chế sự bay hơi tốt nhất.

Bình thường các bạn ủ rượu thì mỗi lần mở lắp chum sành có rất nhiều nước ngưng đọng lại trên lắp. Và lá chuối khô lúc này sẽ giúp bạn tránh được vấn đề này. Trong rượu là Methanol sau khi hơi của rượu bay lên gặp lá chuối sẽ giúp hạn chế sự bay hơi giúp rượu không bị cạn dần bị bay hơi khi ngâm trong chum sành.

Chưa hết việc sử dụng là chuối nhét vào chum sành trong quá trình ngâm rượu giúp hạn chế sự mất mùi rượu đặc trưng trong quá trình ngâm. Giúp bạn sở hữu một bình rượu ngâm với hương thơm tuyệt vời nhất.

 Chính vì thế khi bạn ngâm rượu trong chum sành  hạ thổ hoặc các vò ngâm rượu bát tràng nên nhét lá chuối khô để giảm thiệu sự bay hơi trong bình rượu và làm rượu có mùi thơm đặc trưng.

ngâm rượu bằng lá chuối khô

Tại sao phải nhét lá chuối khô vào chum sành ngâm rượu? Các bạn đã có được câu trả lời cho mình rồi đúng không nào. Để kiếm chứng điều này hãy làm thử thí nghiệm sau:

Các bạn có thể vừa ngâm rượu trong chum không nhét là chuối khô, và chum có nhét là chuối khô.  Vật ngâm và rượu cùng loại, cùng liều lượng. Tất cả cùng cuốn băng dính lại sau cùng một thời gian ngâm hãy so sánh độ ngon của rượu.

Hãy nếm thử mùi vị của rượu bạn chắc chắn sẽ phát hiện ra độ ngon, thơm của rượu trong chum được nhét lá chuối khô khác hẳn so với bình ngâm còn lại.

Hi vọng với những kinh nghiệm nhét lá chuối khô vào bình ngâm rượu mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có những bình rượu, chum rượu thơm, ngon.