Mách bạn cách làm sạch nhà đơn giản với chuốiChuối cũng có thể sử dụng để làm sạch nhà cửa sao? Bạn không tin? Hãy xem nội dung được Chuoingutienvua.com bật mí ở đây, tin rằng bạn sẽ vô cùng hào hứng với những công dụng làm sạch nhà cửa không ngờ của chuối đấy.

Đánh bóng giày da, đồ bạc

Chuối sau khi ăn xong, bạn hãy giữ lại phần vỏ, sau đó chà vỏ chuối lên bề mặt của giày da, đồ dùng làm bằng bạc rồi dùng một khăn vải mềm lau lại giày da, đồ bạc, bạn sẽ thấy giày, đồ dùng của mình sáng bóng, đẹp mắt, không còn vẻ mờ cũ nữa nhé.

chuối Đánh bóng giày da, đồ bạc

Làm sạch lá cây cảnh

Những cây cảnh đặt trong vườn nhà bạn dù bảo hộ tốt đến đâu, lá cây cũng sẽ bám nhiều bụi bẩn để làm sạch bụi mà không làm hỏng lá cây, bạn có thể dùng vỏ chuối lau nhẹ lên lá cây để loại bỏ bụi. Lá sau khi được làm sạch bằng vỏ chuối sẽ sáng đẹp và khỏe mạnh hơn.

Thu hút bướm và chim

Bạn thấy khu vườn của mình quá cô đơn không có ong bướm vo ve xung quanh, lúc này hãy lấy một số quả chuối chín, chọc vài lỗ ở quả chuối và treo nó lên cây. Chuối sẽ thu hút côn trùng đến vườn nhà bạn. Bạn chắn chắn phải treo lên vì chuối cũng có thể thu hút ong bắp cày, ong và các loài nhỏ bé khác đến.a

Làm sạch nguồn nước

- Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh vỏ chuối có tác dụng hấp thu các độc tố có trong nước vô cùng hiệu quả.

- Do đó, bạn có thể thả các vỏ chuối vào trong ao hồ, giếng của nhà mình để loại bỏ các chất độc trong nước và giúp nước trở nên tinh khiết, sạch sẽ hơn.

Xem thêm: Lợi ích không ngờ khi ăn chuối vào buổi tối

Diệt rệp

- Muốn giải quyết gọn lũ rệp đáng ghét đang tấn công các cây cảnh, hoa trong vườn nhà bạn mà không cần sử dụng đến các hóa chất diệt rệp.

Diệt rệp bằng chuối

- Bạn có thể cắt nhỏ vỏ chuối, sau đó chôn chúng vào đất ở các vị trí cách cây cảnh, hoa một khoảng cách ngắn từ 3 – 5 cm. Một thời gian ngắn sau lũ rệp sẽ không còn xuất hiện, gây hại cho cây cảnh của bạn nữa nhé.

Phục hồi đĩa CD bị xước nhẹ

Với những chiếc đĩa CD yêu thích bị trầy xước nhẹ, nếu bạn muốn giảm tình trạng trầy xước của đĩa, hãy lấy thịt chuối chà nhẹ lên bề mặt đĩa bị xước, sau đó dùng mặt trong của vỏ chuối chà tiếp lên mặt đĩa rồi rửa lại đĩa với nước sạch, dùng khăn vải mềm lau khô, vết xước sẽ biến mất hoàn toàn nhé.

chuối giúp Phục hồi đĩa CD bị xước nhẹ

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ cho bạn ở nội dung này sẽ giúp bạn sử dụng chuối làm sạch nhà cửa tốt hơn. Nếu bạn biết nhiều mẹo dùng chuối tẩy sạch đồ dùng khác, gửi ý kiến cho chúng tôi ngay.