chuoi ngu 2Để phục vụ quý khách đặt mua Chuối Ngự Tiến Vua tại Hà Nội, chúng tôi đã thiết lập mạng lưới phân phối và giao hàng nhanh chóng trong nội thành thủ đô. Dưới đây là cách mua chuối Ngự tiến vua Tại Hà Nội.

Không quá khó để tìm được một cửa hàng bán chuối Ngự tại Hà Nội. Nhưng không phải cửa hàng nào cũng bán chuối Ngự chuẩn làng Đại Hoàng nha quý zị. Bởi vì ở làng Đại Hoàng không có trang trại chuối rộng lớn, nên số lượng không có nhiều, do vậy quý vị cần phải biết phân biệt giữa chuối ngự chuẩn làng Đại Hoàng với chuối trồng ở vùng khác. Nếu không rõ thì hãy liên hệ với chúng tôi để đặt mua 0988.999.525

Chuối Ngự Tiến Vua Tại Hà Nội được nhiều người tìm mua 

Chuối ngự Đại Hoàng là giống chuối ngự được trồng tại làng Đại Hoàng, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam (xưa là phủ Lý Nhân).

Cái tên chuối ngự hay chuối "tiến vua" là do loại chuối này từng được đưa vào cung dâng tiến Vua (đời nhà Trần thế kỷ XIII).

Chuyện kể rằng vào thời Trần, hàng năm vua Trần cùng đoàn tùy tùng xuôi thuyền từ kinh thành Thăng Long (Hà Nội ngày nay) về hành cung Thiên Trường (tức Phủ Thiên Trường, tỉnh Nam Định ngày nay) yết kiến Thái Thượng Hoàng.

Một lần trên đường đi đến ngã 3 Tuần Vường, đoàn thuyền dừng lại, dân các làng đổ ra mừng đón, ai cũng mang của ngon, vật lạ dâng tiến Vua. Có một đôi vợ chồng nông dân nghèo ở làng Đại Hoàng vì không có vật gì dâng tiến Vua nên rất lấy làm buồn.

Trong vườn nhà còn một buồng chuối họ bèn chặt hạ dâng Vua với niềm cung kính mong được nhà vua cảm thông. Nhà vua ăn thấy rất thơm ngon bèn ban thưởng và truyền cho dân làng Đại Hoàng nhân rộng loại chuối này để khắp nơi được cùng thưởng thức. Từ đó, loại chuối ở làng Đại Hoàng được mang tên chuối Ngự, lưu truyền cho đến ngày nay.

Ngày nay, sản phẩm chuối ngự Đại Hoàng đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Chỉ dẫn địa lý cho khu vực các xã Hòa Hậu, Tiến Thắng.

Chuối ở làng Đại Hoàng nổi tiếng khắp vùng không chỉ ăn thơm ngon mà cách giấm chuối cũng rất an toàn. Người dân không dùng hoá chất, mà chỉ dùng trấu và tro "sưởi ấm" cho chuối chín. Chuối khi chín vỏ mỏng, ruột vàng, ăn ngọt dịu.

Xem thêm: Vì sao chuối ngự tiến vua đắt mà vẫn tranh nhau mua?

Nhận biết Chuối Ngự Tiến Vua chính hãng 

Chuối ngự Đại Hoàng có hai loại là chuối ngự trâu và chuối ngự mít. Chuối ngự mít quả nhỏ hơn chỉ bằng 2 ngón tay út chụm lại, ăn ngon hơn, ruột chuối vàng như múi mít và khi chín vỏ lốm đốm những chấm nâu hồng do vậy cũng được gọi là chuối ngự tía.

Đặc thù của chuối Ngự là quả nhỏ, đẹp, vỏ mỏng, khi chín vàng thẫm. Chuối ngọt đậm và thơm. Đặc biệt chuối ngự không có lõi, ruột dẻo, và không bao giờ bị nẫu. Chuối chín rất ngon để hàng tuần vẫn ngọt, vẫn thơm.

Giữa chuối ngự và chuối cau về hình dáng có nhiều điểm giông nhau, thì các bạn có thể quan sát bằng những cách dưới đây để phân biệt 2 loại chuối này.

phân biệt chuối ngự với chuối cau
Chuối Ngự và chuối Cau khi còn xanh nhìn khá giống nhau và tương đối khó để phân biệt
chuối ngự và chuối cau
Đến khi chuối chín, chỉ cần tinh mắt một chút có thể nhận thấy, chuối cau mật độ quả san sát hơn, vỏ mịn hơn, quả tròn hơn và thường không còn râu ở đầu quả

Chuối cau quả sẽ lớn hơn chuối ngự, vỏ chuối cau dày, khi ăn sẽ không ngọt, không thơm bằng chuối ngự. Khi quan sát dưới mắt thường, khi còn xanh thì khó phân biệt, nhưng khi chuối chín thì quả chuối ngự cho màu vàng, đều, nhìn đẹp mắt, quan sát râu chuối ngự sẽ vẫn giữ được phần râu. Còn chuối cau sẽ bị rụng đi khi chín.

Chuối ngự, một đặc sản trái cây Việt, hẳn rất đáng để người tiêu dùng phân biệt, và một lần tìm thử trong đời.

Giá Chuối Ngự Tiến Vua Tại Hà Nội

Sản phẩm chuối ngự Đại Hoàng đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý vào năm 2009. Đây là sản phẩm thứ 17 được bảo hộ Chỉ dẫn địa lý trên toàn quốc. Không những thế, chuối ngự tiến vua cũng đã được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể và đã lọt vào top 50 trái cây đặc sản nổi tiếng Việt Nam. Bởi, hình dáng bắt mắt, màu sắc đẹp, chất lượng cao nên được nhiều khách hàng “săn” về ăn, làm quà biếu trong dịp lễ, tết.

Chuối ngự là loại chuối nổi tiếng trồng nhiều ở làng vũ đại, tỉnh Hà Nam, đây là loại chuối được các thương lái thu mua ở khắp vùng miền, và có giá khá đắt, có khi đến 1 triệu đồng một buồng chuối.

Với giá bán trung bình vào dịp Tết đạt 80 – 100 nghìn đồng/nải, mỗi buồng từ 400 – 500 nghìn đồng. Thời điểm trước hoặc sau Tết giá thấp hơn, trung bình từ 200 – 300 nghìn đồng/buồng.

Cách đặt mua Chuối Ngự Tiến Vua Tại Hà Nội

Chuối ngự Đại Hoàng là tên một loại chuối đặc sản ngon, xếp đầu bảng trong hơn 30 giống chuối ở Việt Nam. Đây là loại chuối có thân cao từ 2,5 -3m, ra quả quanh năm nhưng năng suất thấp.

Quả chuối nhỏ, dài khoảng 10-12,5 cm (bằng ngón tay cái), vỏ mỏng, khi chín có màu vàng nhạt. Mỗi nải chuối có từ 12-20 quả, trung bình có từ 5-7 nải trên một buồng.

Chuối Ngự tiến vua làng Đại Hoàng

Riêng vào những ngày lễ tết, nhiều người thường tìm mua chuối này để dâng lên bàn thờ gia tiên. Vẻ ngoài sáng đẹp, hương vị thơm ngon và những câu chuyện truyền thống tốt đẹp là biểu tượng cho sự đủ đầy và sung túc của một năm mới sắp đến.

Để đặt mua hàng quý khách chỉ cần gọi đến số 0988999525 và cung cấp cho chúng tôi một số thông tin sau:

Số Lượng: Có thể đặt mua theo nải chuối, buồng chuối hay mua theo kg 

Ngày lấy: thường đặt trước 1-2 ngày

Tình trạng chuối khi lấy: Xanh, ương hay chín ăn được ngay

Địa chỉ và số điện thoại liên hệ khi giao hàng

Sau khi quý khách cung cấp đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ báo về trang trại trồng chuối tại Làng Đại Hoàng ( xã Nhân Hậu, Huyện Lý Nhân, Hà Nam) để các bác nông dân trồng chuối lựa chọn những buồng chuối chất lượng tốt nhất theo yêu cầu đặt hàng từ quý khách.

**********************

Đại lý Chuối Ngự Tiến Vua ở Hà Nội:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

**********************

Chuối Ngự “chuẩn” có nguồn gốc từ Làng Đại Hoàng, phủ Lý Nhân xưa, nay là xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam được nhiều người biết đến bởi đây là quê hương của nhà văn Nam Cao. Đây là giống chuối ngon xếp đầu bảng trong hơn 30 giống chuối ở Việt Nam.  Gọi là chuối Ngự vì xưa kia là chuối  tiến vua, món ăn tráng miệng sau khi ngự thiện (Vua dùng bữa). Chuối Ngự quả chỉ bằng ngón tay cái, vỏ mỏng tang, nuột nà, ruột vàng ươm, ăn vào ngọt dịu, thơm nức mũi.

Related Articles

Ăn chuối xanh sống được không?
Ăn chuối xanh sống được không?

Chuối xanh có thể ăn sống để chữa một số bệnh ví dụ như tiêu chảy. Thế nhưng, nên ăn chín, uống sôi để đảm bảo dinh dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơ...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS hoang1

Cá hồi nguyên con - 420k/kg
Cá hồi nguyên con - 420k/kg

Cá hồi còn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cá hồi nguyên con được chế biến được rất nhiều món ngon,  được bán với giá 420k/kg....

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS quyen

Rượu Lào Blue Whisky - 160k/ch...
Rượu Lào Blue Whisky - 160k/ch...

Rượu Blue Whisky là mẫu rượu của Lào mới được bán tại thị trường Việt Nam, hình thức rất sang trọng, vị rượu thơm như chivas, uống rất êm, không đau đầu, khát...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS quyen

Trứng bắc thảo - 90k/chục
Trứng bắc thảo - 90k/chục

Trứng bắc thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng như: súp cua, cơm chiên, đậu hũ mang đến hương vị khác biệt. Giá Trứng bắc thảo - 90k/chục To...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS quyen

Mẹo nhỏ làm Cá basa kho chuối ...
Mẹo nhỏ làm Cá basa kho chuối ...

Cá basa kho chuối xanh là món ăn dân dã, dễ làm được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Đặc biệt, món cá basa kho này rất thích hợp với những ngày trời mưa gió, se lạnh...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS hoang1

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?