Chuối ngự tiến vuaCơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực nếu ăn 2 quả chuối mỗi ngày. nó không chỉ mang lại sự hài lòng về vị giác của bạn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Thực phẩm tốt như vậy làm thế nào để bảo quản chuối được lâu hơn, sau đây chuối ngự tiến Vua sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản chuối.

Bảo quản chuối chín tại nhà:

Chuối có một đặc điểm là rất nhanh chín, khi chín vỏ sẽ thâm, phần thịt bên trong cũng nát  phần thịt bên trong cũng nát và chảy nước khó có thể sử dụng khi chuối đã chín như vậy. Nhiều gia đình thường phải vất đi. Nhưng nếu mua chuối còn xanh về đợi chín thì chuối lại không thể nào ngon được như vị chuối chín tự nhiên. Do đó, các bạn đừng quên áp dụng cách bảo quản chuối chín lâu hỏng trong bài để có thể vừa giúp thưởng thức hương vị thơm ngon của nải chuối cũng như tiết kiệm được tiền mua hoa quả thay thế phần chuối bị hỏng kha khá đấy nhé.

Hướng dẫn bảo quản chuối

Khi chuối bắt đầu chín,vỏ chuối chuyển vàng và dần có nốm đen trên vỏ thì bạn dùng màng bọc thực phẩm quấn phần đầu cẩu quả chuối ( chỗ tiếp xúc nải chuối) ngăn không cho ethylene sản xuất ra. Tiến hàng bóc cả nải hoặc cắt riêng và phần đầu mỗi quả. Có thể sử dụng màng bọc thực phẩm quấn kỹ hoắc giấy bạc đều có thể sử dụng được. Để ở ngoài phòng, chỗ thoáng mát, không để chỗ nào ẩm ướt hoặc nóng quá.

Cách bảo quán chuối xanh lâu chín.

Khi bạn thích ăn chuối nhưng lại không thể mua lẻ mà phải mua cả nải về thì cách xử lý bảo quản chuối xanh lâu chín sẽ giúp bạn có thời gian từ từ để xử lý chúng. Đơn giản là các bạn chỉ cần lấy móc quần áo, hoặc dây xỏ qua phần nải chuối và treo lên ở nơi khô mát, thoáng khí, tránh nhiệt độ cao và nóng. Đơn giản thôi nhưng cũng giúp chuối chín từ từ và tươi lâu nhất. Có thể thoa bên ngoài vỏ chuối ít nước chanh hoặc dấm sẽ giúp vỏ chuối không thâm. 

Bảo quản chuối xanh

Bật mí cách bảo quản chuối chín được lâu trong tủ lạnh 

Nếu bạn thấy quá trình cắt với bọc rườm ra thì chỉ cần bọc chuối trong túi zip, hút chân không rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần cũng là một phương án khả thi. Mặc dù cách bảo quản chuối chín này không giữ được chuối tươi trong hàng tháng mà chỉ giữ được hơn tuần thì cũng đủ để cả gia đình từ từ mà xử lý hết số chuối đã mua. 

Nhưng chị em cần nhớ là khi bỏ chuối từ tủ lạnh ra thì vỏ chuối rất nhanh sẽ thâm đen và nát, nên trừ phi là sử dụng luôn thì bạn hãy lấy ra dùng nếu không khi bỏ ra rồi mà chưa kịp ăn thì quả chuối đó nguy cơ lớn là phải bỏ đi. Thêm nữa, đảm bảo rằng khi áp dụng cách bảo quản chuối này thì chuối đã chín, nếu bảo quản chuối xanh thì với nhiệt độ thấp, chuối không chín được

Đọc xong bài viết nàu chắc hản các bạn đều biết cách bảo quản chuối ngự tiến Vua đơn giản nhất rồi. Không hề tốn công mà lại dễ làm phải không.

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?