Những loại trái cây hiếm nhất thế giớiCác loại trái cây là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và lành mạnh đối với con người và nhiều loài động vật. Chúng chiếm một phần quan trọng trong sản lượng nông nghiệp thế giới, và một số còn mang ý nghĩa văn hóa và biểu tượng rộng rãi (chẳng hạn như táo và lựu).Mời các bạn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Rất nhiều lọai trái cây giàu dinh dưỡng nhưng lại là loại hiếm bởi chúng là duy nhất đối với một số địa điểm cụ thể và cần có điều kiện trồng đặc trưng nhất định.

Cupuacu

qua-Cupuacu.jpg

Cupuacu hay còn gọi là Theobroma grandiflorum chủ yếu được tìm thấy trong rừng nhiệt đới hoang dã Amazon. Các trái cây cũng được trồng ở một số nơi của Peru. Đó hoàn toàn giống như một trái cây hoang dã, mọc chiều dài 8 inch và có trọng lượng trung bình 2 kg. Quả có vỏ dày và bột ngon mềm bên trong.

Các bột trái cây Theobroma grandiflorum là rất thơm. Nó cũng là một nguồn giàu các vitamin b1, b2 và b3. Trong thực tế, Theobroma grandiflorum thuộc gia đình của sô cô la hay ca cao. Các trái cây cũng có vị gần giống như sô cô la. Nó cũng có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của bạn và tránh xa nguy cơ bệnh tim mạch. Nồng độ lớn của chất chống oxy hóa trong bột của quả cũng giúp cho các mô của cơ thể.

Cherimoya

Cherimoya

Trái cây Cherimoya có một nguồn gốc từ dãy núi Andes giữa Argentina và Chile. Nó là một trong những trái cây hiếm được trồng ở Nam Mỹ. Các quả cherimoya mềm ngọt và rất thơm. Quả xanh có hình dạng hình bầu dục và nặng tới 500 gram.

Cherimoya chứa vitamin thiết yếu, chất chống oxy hóa và khoáng chất. Các bột trái cây này được sử dụng chủ yếu trong ngọn băng kem và xà lách. Các đặc tính chữa bệnh của quả có sức mạnh để loại bỏ các yếu tố độc hại nhỏ từ cơ thể của bạn. Nó cũng giúp huyết áp cân bằng tốt và nhịp tim.

Quả măng cụt

Quả măng cụt là rất hiếm ở các cửa hàng phương Tây. Nó có nguồn gốc Indonesia cũng tìm thấy xung quanh vài nước Nam Á. Măng cụt màu tím có chứa một phần trái cây bên trong một vỏ nhỏ. Phần ăn được của măng cụt có một hình tam giác nhỏ. Nó cũng rất thơm.

Quả măng cụt nhiệt đới không chứa cholesterol và các loại chất béo. Nó cũng là một loại trái cây giàu vitamin C giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Nước măng cụt tìm thấy như là thức uống chính ở các nước Nam Á vào mùa hè. Các trái cây cũng có vài đặc tính chữa bệnh. Nước được sử dụng cho tiêu chảy, các vấn đề tiết niệu và để kích thích hệ thống miễn dịch.

Trái cây Miracle Fruit

Trái cây Miracle Fruit

Trái cây Miracle Fruit hay còn gọi là trái cây thần kỳ. Những trái cây màu đỏ có nguồn gốc ở rừng nhiệt đới của Tây Phi. Các miraculin (glycoprotein) trong trái cây làm cho mọi hương vị thức ăn ngọt. Trong lĩnh vực y tế, các bác sĩ sử dụng hiệu ứng ngọt của trái cây để mang lại sự thèm ăn của bệnh nhân ung thư. Kỳ lạ duy nhất hạt giống là trái cây cũng gọi là berry Miracle, mọng ngọt và mọng kỳ diệu. Các loại trái cây Miracle Fruit lạ cũng giúp bạn cắt giảm lượng calo. Đồng thời, tiêu thụ quá nhiều trái cây Fruit cũng có kết quả nồng độ axit trong dạ dày.

Quả sầu riêng

Quả sầu riêng theo mùa được gọi là “vua của các loại trái cây” trên khắp các nước Nam Á. Trong thực tế, chỉ có một vài loài cây sầu riêng tồn tại ngày nay. Những trái cây có nguồn gốc ở Indonesia và Malaysia. Sự hiện diện kết hợp khác nhau của một chất hóa học làm cho mùi hoa quả khủng khiếp. Nhiều quốc gia như Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Nhật Bản cấm trái cây sầu riêng ở nơi công cộng vì nó là mùi hương mạnh mẽ. Đồng thời, một phần trái cây sầu riêng có vị tinh tế.

Những trái cây lớn lên đến một kích thước 12 inch và có một vỏ gai bao phủ màu xanh lá cây. Thông thường sầu riêng có trọng lượng lên đến 4 kilograms. Sầu riêng bên trong vỏ có màu vàng nhạt. Các thức uống làm từ trái cây này là hoàn toàn miễn phí từ cholesterol và acid béo khác. Nó cũng cung cấp giải khát tức thời vì nó có chứa các loại đường đơn giản. Những trái cây cũng được sử dụng cho việc chuẩn bị kem, đồ ngọt.

Dưa chuột có sừng Châu Phi

Dưa chuột có sừng Châu Phi

Dưa chuột có sừng châu Phi là một trong những loại trái cây lâu đời nhất trên thế giới. Những trái cây có nguồn gốc đã được 3000 năm trước tại châu Phi. Đặt tên nó là lớp vỏ bên ngoài màu vàng với các gai như sừng. Phần trái cây dưa chuột có sừng là màu xanh lá cây với rất nhiều hạt. Vỏ ngoài của trái cây giàu vitamin C.

Dưa chuột có sừng châu Phi có hình dạng thuôn dài và chiều dài từ 5-10 cm. Nó có vị giống như một chéo giữa một dưa chuột và chanh. Nước ép dưa chuột được sử dụng làm cho nồng độ axit và bệnh chàm. Việc tiêu thụ trái cây cũng giúp hỗ trợ từ thận, vấn đề tiết niệu và điều chỉnh huyết áp.

Nho thân gỗ

Nho thân gỗ

Nho thân gỗ tên khoa học là Plinia cauliflora hay Jabuticaba. Nho thân gỗ là một loại quả màu tím có nguồn gốc trái cây Đông Nam Brazil. Không giống như các loại quả khác, Nho thân gỗ mọc ra trong thân. Nó trông giống như trái nho nhưng có vỏ ngoài cứng hơn. Những trái cây lớn lên có kích thước đường kính là 1 inch. lớp bên trong màu trắng của hoa rất thơm và ngọt. Trái cây được sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm nướng, mứt và rượu vang. Nó cũng có thể chữa lành các bệnh như tiêu chảy và bệnh hen suyễn.

Tầm bóp

Tầm bóp

Tầm bóp là một trái cây có nguồn gốc đến từ Nam Mỹ. Quả có giống như quả cà chua và có một chiếc lá trong suốt như thân vỏ bao quanh loại quả này. Không giống như cà chua, trái cây tầm bóp có kích thước nhỏ. Các trái cây cũng có tính axit giống như của một quả cà chua. Tầm bóp cũng trở thành một trong những loại trái cây ngọt với nhiều dược tính. Sự hiện diện của vitamin C, B và sắt trong loại quả này làm cho nó như là một loại thảo mộc đặc biệt trong một số bài thuốc cổ truyền. Việc ăn Tầm bóp cũng kích thích hệ thống miễn dịch của bạn.

Quả Ackee

Quả Ackee

Ackee là một trong những loại trái cây quý hiếm và lạ tìm đến từ vùng nhiệt đới Tây châu Phi. Nó cũng từ loại quả quốc gia của Jamaica. Bên trong quả giống nhìn rất hấp dẫn. Biến trái cây màu đỏ tươi từ màu xanh lá cây. Phần bên trong của trái cây có chứa màu trắng mềm thịt màu vàng với hạt màu đen. Ở các nước châu Phi, ackee được sử dụng để ăn cùng với các món rau, cũng ăn ở dạng thô. Nó giúp loại bỏ cholesterol và acid béo không mong muốn khác. Nhưng đó là hạt giống chứa hypoflycin độc. Đó là lý do tại sao những thực phẩm và thuốc chính quyền thuộc Hoa Kỳ đã cấm nhập khẩu các loại trái cây ackee cho đất nước.

Phoca GAE

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?