20 loại trái cây kì lạ nhất trên thế giới bạn sẽ không tin là có thậtCó rất nhiều trái cây kỳ lạ trên thế giới, chúng thật sự rất kỳ lạ, có thể là ở hình dáng, có thể là đặc trưng mùi vị và đặc biệt là chúng có thể ăn được. Trong danh sách 20 loại trái cây  kỳ lạ dưới đây, nếu bạn đã được thưởng thức hơn một nửa thì thật là tuyệt vời.Mời các bạn cùng đọc và tìm hiểu nhé

1. Dưa hấu hình vuông và hình kim tự tháp

image054.jpg

image053.jpg

Một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên toàn thế giới là dưa hấu. Nông dân ở Nhật Bản đã tìm ra cách để phát triển loại dưa hấu hình khối và hình kim tự tháp bằng cách trồng chúng trong hộp thủy tinh và cho phép chúng phát triển tự nhiên theo hình dạng của đồ đựng.

2. Monsterio Delicio

image055.jpg

Loại trái cây này còn được gọi là Ceriman xuất hiện từ Mexico tới Panama, đây là một cây leo có nguồn gốc ở rừng nhiệt đới. Nó còn được gọi với nhiều tên khác nhau như thực vật pho mát Thụy Sĩ, cây thực vật pho mát, trái cây Salad, Monsterio Delicio, Monstereo, Monstera, Locust, Wild Honey,…

3. Quả tay Phật(Phật Thủ)

pt.jpg

Quả tay Phật có lẽ là một trong những loại trái cây với hình dáng kỳ lạ nhất. Nó là một loại trái cây có mùi chanh. Loại quả này phân đoạn thành nhiều phần giống như ngón tay. Các tên khác của loại quả này là quả thanh yên tay Phật và quả thanh yên ngón tay.

4. Quả hột táo màu tím

image057.jpg

Loại trái cây này được biết đến với cái tên khoa học là Billardiera longiflora. Loại quả này có thể ăn được và có thể được tìm thấy ở Australia và Tasmania.

5. Loại quả Noni

image058.jpg

Loại quả này có nguồn gốc từ Đông Nam Á và có hàm lượng carbohydrate và chất xơ cao. Tên gọi chính thức của nó là Morinda citrifolia. Tên thường gặp bao gồm Great Morinda, quả dâu Ấn Độ, Mengkudu tại Malaysia, Tahitian Noni hoặc Noni ở Hawaii.

6. Quả mâm xôi

image059.jpg

Quả mâm xôi là loại quả có thể ăn được ở Canada và còn được gọi là Bakeapple. Nó được chính thức gọi là Rubus chamaemorus và bạn không nên nhầm lẫn loại quả này với quả dâu màu cam hồng (Salmonberry) mặc dù hai loại trái cây này trông tương tự nhau.

7. Quả dâu màu cam hồng

image060.jpg

Loại quả này có phổ biến ở Bắc Mỹ, ra quả vào cuối mùa hè đến đầu mùa thu. Nó trông giống như một quả mâm xôi màu vàng sau đó chuyển sang màu cam hồng.

8. Quả cây thuỷ tùng

image061.jpg

Tất cả các bộ phận của cây này đều độc trừ quả của nó. Quả cây này rất ngọt và không độc nhưng hạt của nó rất độc và đắng.

9. Quả bí hình vỏ sò

tải_xuống_25.jpg

Loại quả này có kích thước nhỏ với hình dạng tròn, nông và các cạnh sắc nhọn như cạnh vỏ sò. Nó trông giống như một loại đồ chơi đầu nhỏ hoặc đĩa bay. Các tên khác của trái cây này là Sunburst Squash, White Squash, Scallopini, Button Squash, Cymling, sò Squash, Marrow Custard và Squash Custard.

10. Quả cây tầm xuân

image063.jpg

Quả cây tầm xuân không độc được sử dụng như là một nguồn vitamin C và thường được dùng như trà thảo dược. Chúng cũng có thể được sử dụng để làm mứt, thạch và rượu vang. Súp quả cây tầm xuân rất phổ biến ở Thuỵ Điển.

11. Quả thanh long ngọt

image042.jpg

Loại trái cây có lớp vỏ sần sùi này được gọi là quả thanh long ngọt, nó có vỏ màu vàng và nhìn vỏ của nó cũng khá khác loại thanh long chúng ta thường ăn nhỉ?

12. Quả dưa có sừng

image043.jpg

Loại dưa này có thể ăn được, nó có nguồn gốc ở Châu Phi nhưng giờ cũng có mặt ở Mỹ và New Zealand. Mặc dù ăn được nhưng nó thường được dùng để trang trí thức ăn. Tên chính thức của nó là Cucumis Metuliferus và cũng thường được gọi là dưa chuột có sừng Châu Phi, dưa mứt, Hedged Gourd, Melano và Kiwano.

13. Quả đào lộn hột

image044.jpg

Tìm hiểu thêm về  Đặc sảnvùng miền khác tạiĐặc sản ba miền nhé !

Đây là một trong những loại quả đặc biệt nhất trong vương quốc thực vật. Người ta thường cho rằng loại quả này có hình dạng quả thận hoặc hình găng tay đấm bốc.

14. Quả hồ lô

image045.jpg

Những quả hồ lô thường được thu hoạch, sấy khô và được sử dụng như một dụng cụ đựng nước. Những quả còn non được dùng để chế biến như một món rau. Đây là một trong những loại quả được trồng không chỉ để ăn mà còn được dùng để chứa đựng.

15. Dưa gang vuông

image046.jpg

Quả dưa gang hình vuông này có xuất xứ từ tỉnh Aysumi, Nhật Bản. Hình thù của nó được rất nhiều người yêu thích.

16. Quả Nigella damascena

image047.jpg

Loại quả này là được trồng phổ biến ở Châu Âu, Châu Á. Hoa của nó có rất nhiều màu khác nhau như màu xanh, màu trắng, màu hồng, hoặc màu tím nhạt. Quả của có nó chứa nhiều hạt. Chúng được sử dụng nhiều trong các bó hoa khô. Do hình thù kỳ lạ nên đôi khi nó cũng được gọi là Devil-in-the-Bush (Bóng ma bụi rậm).

17. Quả cà độc dược (Jimson Weed)

image048.jpg

Loại quả kỳ lạ này thuộc họ cà độc Jimson Weed. Đây không phải là loại trái cây ăn được và nó là một trong những loại trái cây nguy hiểm nhất thế giới vì nó rất độc. Nó cũng thường được gọi là Malpitte, Tolguacha, Jamestown Weed, Stinkweed.

18. Quả Chestnut

image049.jpg

Loại quả có những hạt bên trong giống quả trứng chim màu nâu này là đặc trưng của khu vực ôn đới.

19. Quả Hoodia gordonii

image050.jpg

Loại cây trồng có gai này sở hữu một loại quả độc đáo trông giống như hoa chuối.

20.  Quả Liquidambar styraciflua

image051.jpg

image052.jpg

Quả này thường được gọi là “trái bóng khỉ”. Đây là một loại cây cảnh phổ biến và đặc trưng cho vùng ôn đới ấm áp ở Bắc Mỹ. Loại cây giống một quả cầu với những gai nhọn. Nó cũng thường được gọi là Redgum.

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?