đào mẫu sơnSo với các vùng núi phía bắc của nước ta như Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai), Nghĩa Lộ (Yên Bái)..., thì đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là khu vực được thiên nhiên ưu đãi có được giống đào ngon nhất và nổi tiếng nhất, ít nơi nào sánh được.Khi du khách đã ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Mời các bạn cùng tìm hiểu về loại trái cây đặc biệt này.

Mẫu Sơn thuộc vùng núi cao của hai huyện Cao Lộc và Lộc Bình thuộc tỉnh Lạng Sơn. Mùa đông, chúng ta sẽ nhìn thấy Mẫu Sơn luôn được bao phủ bởi mây mù huyền ảo. Về mùa hè, Mẫu Sơn lại đẹp hơn trong nắng vàng rực rỡ. Còn khi vào xuân, cả vùng Mẫu Sơn đỏ rực sắc hoa đào, từng rừng đào lúc lỉu quả, hồng thắm và thơm ngát
cây đào mẫu sơnMỗi năm Mẫu Sơn chỉ có một mùa đào, trong vòng một tháng mà thôi. Chính vì vậy, những trái đào dường như trở thành sản vật vô cùng quí giá mà thiên nhiên đã ưu đãi ban tặng cho vùng đất này. Giống đào ở đây ngon và nổi tiếng không nơi nào sánh được.
So với các vùng núi phía Bắc nước ta như Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai), Nghĩa Lộ (Yên Bái)..., thì núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) được thiên nhiên ưu đãi có giống đào ngon và nổi tiếng nhất. Quả đào ở đây có màu sắc, hương vị khác hẳn những nơi khác: Khi chín bên ngoài có màu xanh nhạt, bên trong đỏ au vị ngọt lịm, giòn tan, mùi thơm dịu rất đặc trưng, ai đã từng được ăn sẽ không thể quên. Mỗi quả đào Mẫu Sơn to bằng cái bát con, cứ 3, 4 quả là được 1kg.đào mẫu sơn ra quảDo đào mỗi năm chỉ ra quả một lần, và mùa cho quả cũng chỉ kéo dài chừng một tháng nên để thưởng thức được đào Mẫu Sơn không phải là điều thuận tiện cho hết mọi người. Du khách đến Mẫu Sơn vào dịp hè (từ tháng Sáu đến tháng Bảy dương lịch), đi khắp khu du lịch từ chân đến đỉnh núi, từ Đông Sơn sang Đông Chắn đến Khuổi Cấp, vào Bản Tẳng hay thôn Ngàn Pặc, đâu đâu cũng thấy những rừng đào lúc lỉu quả.

Nhìn những quả đào nõn nường vừa chín tới với vẻ đẹp thuần khiết tự nhiên, có màu phơn phớt hồng như đôi má thiếu nữ, nhiều người lại tiếc không nỡ ăn. Có người mua đào về không phải để thưởng thức mà chỉ để cho thơm, bởi đào để trong nhà chừng vài bữa, hình như cái mùi thơm ám cả vào quần áo, đồ đạc nên lúc nào cũng phảng phất mùi thơm của đào. Quả không nghịch lý khi ai đó nói đùa: “đào Mẫu Sơn ăn không giấu được ai”…
đào mẫu sơn Lạng Sơn
Xem Thêm : 
Cùng Tìm Hiểu Về Quả Mắc Cọp Lào Cai , Thông Tin Xoài Cát Hòa Lộc Và Giá Trị Dinh Dưỡng
Nổi tiếng từ lâu trong cả nước không chỉ với màu sắc mà hương vị cũng rất đặc biệt. Khác hẳn với các loại đào tuy chín có màu đỏ rực, thơm nức nhưng thịt lại mềm, nhũn. Được phơi giữa nắng gió Mẫu Sơn, những trái đào nơi đây dường như ngọt, giòn và chắc hơn. Bên ngoài có màu xanh nhạt nhưng khi ăn quả có vị ngọt lịm mà lại giòn tan, thịt đào đỏ au và có mùi thơm dịu. Chính hương thơm tự nhiên và sắc vị ngọt ngào ấy đã níu giữ biết bao du khách dù chỉ một lần đặt chân lên Mẫu Sơn, để rồi họ mua làm quà.Và hơn thế những thương nhân cũng mua đào Mẫu Sơn xuống miền xuôi bán,tạo thương hiệu cho đào Mẫu Sơn khắp các nơi ngay cả trong thành thị như Hà Nội,thành phố Hồ Chí Minh.Để rồi lưu luyến mãi.
Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)
Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?