Đặc sản chuối hột cô đơn - 150k/kgChuối hột cô đơn hay còn gọi là chuối hột mồ côi, là một đặc sản của tỉnh Ninh Thuận. Chuối có cái tên độc lạ như vậy là vì đặc điểm của nó là chỉ một bụi chỉ duy nhất có một cây duy nhất mà thôi, nó không mọc thành chùm, không đẻ cây con, một thân một mình chơi vơi và nuôi 1 buồng tới khi chín rồi chết đi,buồng lớn từ 8 - 10 nải, buồng nhỏ có 6 - 7 nải, mỗi nải chuối có từ 13 - 17 trái. 
Bởi vậy theo nghiên cứu nó có các thành phần dược tính cao hơn rất nhiều lần chuối hột rừng thông thường 

Xem thêm: Giới thiệu về Chuối Ngự tiến vua làng Đại Hoàng

1.Một số bộ phận của chuối cô đơn:

Bắp chuối: loại này rất to được các nhà hàng ưa chuộng, tuy nhiên thời gian thu hoạch đươc lưu trữ sử dụng khoảng 4 ngày, nếu lạnh bắp chuối sẽ không ngon. Còn nếu mới khai thác bắp loại này ngon hơn chuối nhà rất nhiều.

Trái chuối cô đơn này có quả rất tròn, ngắn, ú nu, và trái rất dày, không có thon dài như chuối nhà, hay nhỏ thon dài như chuối hột rừng khác. Mỗi quả chuối cho rất nhiều hạt, có kích thước gấp 1,5 - 2 lần so với chuối hột rừng thông thường, 1 buồng chuối loại này có thể cho 1,5 - 2kg chuối hột cô đơn. 


2.Công dụng của chuối hột cô đơn:

Cây chuối cô đơn chữa được rất nhiều bệnh: Đi ngoài, sỏi thận, phù thũng, sưng tay chân, viêm loét dạ dày, trị dị ứng da, một số bệnh giun sán ở trẻ em, bệnh đường ruột...

+ Bệnh phù thũng thuộc loại uất trướng do thận hư: Dùng hạt chuối cô đơn 100g  cho vào ấm nấu , uống vào thì hết phù, hết trướng, khỏi bệnh.

+ Bệnh sỏi thận, sạn thận: chọn quả chuối thật chín, lấy hột phơi khô, tán nhỏ nấu lấy nước uống, cho 7 thìa bột hột chuối vào 1 siêu nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước thì đem ra uống hàng ngày như nước trà, uống liền 1-2 tháng sẽ dứt bệnh.
Quả chuối đem thái mỏng, sao thật vàng, sau đó hạ thổ 7 ngày, mỗi ngày lấy một vốc tay sắc với 3-4 bát nước uống vào lúc no chữa sỏi thận.

+ Bệnh tiểu đường, Gout: thì cần đào lấy phần củ cây chuối, rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống, dùng thường xuyên và lâu dài có tác dụng ổn định đường huyết.Lá và vỏ quả chuối khô: sắc uống làm thuốc lợi tiểu và chữa được chứng phù thũng, nước sắc quả chuối chữa đái rắt.

Rễ cây chuối: sắc uống chữa cảm mạo, đau bụng...

Giá bán: 150k/kg chuối khô.

Quý khách có thể mua chuối hột cô đơn tại: Cửa hàng Thực phẩm sạch

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)
Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

 

 

 

 

Phoca GAE

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?