Tác Dụng Tuyệt Vời Khi Ăn Chuối!Chuối chắc quá quen thuộc với chúng ta rồi. tuy nhiên tác dụng của chuối thì chưa hẳn ai cũng biết. Đảm bảo sau bài viết này khi thấy được tác dụng của chuối thì bạn và gia đình sẽ ăn chuối thường xuyên hơn

 • Có lợi cho bệnh nhân cao huyết áp:
 • Với những người có tiền sử cao huyết áp thì chuối chính là trợ thủ đắc lực của bạn trong cuộc sống. Nguyên nhân là bởi, loại trái cây này chứa một lượng khoáng chất kali vô cùng phong phú, cùng đó hàm lượng muối trong chuối lại rất thấp, nến chúng có tác dụng rất hữu ích cho việc kiểm soát và duy trì mức huyết áp được ổn định. Mặt khác, các kết quả tù các cuộc nghiên cứu đã cho thấy rằng, hợp chất potassium có trong chuối cũng có khả năng giúp huyết áp  trở nên bình ổn. Vì vậy, bạn hãy nhớ kết thân với chuối bằng cách ăn mỗi ngày 2 quả chuối để có mức huyết áp luôn trong tình trạng cân bằng và ổn định nhé.

  Thư giãn tâm trạng: 
  Nghe cảm thấy rất kỳ quái nhưng chuối lại có khả năng này đấy bạn nhé. Điều này được phụ thuộc vào lượng vitamin B mà chuối mang lại. cùng đó những hoạt chất như: 5 – hydroxytryptamine và amin 5 – hydroxytryptamine tổng hợp ,tryptopan, Serotonin có trong laoij quả này sẽ giúp cho tâm trí của bạn luôn trong trạng thái thư giãn và nghỉ ngơi. Vì vậy, chuối có tác dụng rất lớn trong việc điều phối tâm trạng của chúng ta và chúng đặc biệt phù hợp cho những phụ nữa đang trong quá trình mang thai, bởi tình trạng mệt mỏi trầm cảm là điều thường thấy ở cácc mẹ bầu. Bên cạnh đó, với những cá nhân hay mắc phải chứng dễ stress hoặc xúc động mạnh thì tốt nhất bạn hãy áp dụng phương pháp là ăn 2 – 3 quả chuối hằng ngày nhé.Tốt hơn cho hệ tiêu hóa:
  Về vấn đề tiêu hoá, thì công dụng đầu tiên của chuối chính là nhuận tràng. Yếu tố tạo nên công dụng này chính là nhờ lượng chất xơ vô cùng phong phú có trong chuối, chúng đóng vai trò trong việc phân giải thức ăn và nhuận tràng hết sức hiệu quả. Vi vậy, với những trường hợp mắc chứng táo bón kinh niên,nếu mỗi tối trước khi đi ngủ đều ăn 1 quả chuối thì bệnh  tình sẽ giảm nhẹ được bệnh tật.Lợi ích về hệ tiếu hoá thứu hai mà chuối mang đến chính là hỗ trợ điều trị chứng tiêu chảy. Nguyên nhân là bởi lượng hợp chất pectin mà chuối mang lại rất lớn nên chúng sẽ giúp cơ thể giảm chứng tiêu chảy và giảm nguy cơ ung thư ruột. Ngoài ra,chuối còn có tác dụng kích thích tái tạo niêm mạc dạ,tăng tiết dịch nhầy,giảm acid tại những chỗ loét và làm lành các vết loét của dạ dày. Và tác dụng về tiêu hoá cuối cùng mà chuối mang lại chính là giảm ợ nóng, sở dĩ loại trái cây này làm được điều này là bởi các hợp chất có trong chuối có khả năng giảm độ axit có trong dà dày, từ đó giảm thiệu tình trạng này.


  Cho trí não làm việc hiệu quả:

  Khoa học đã chứng minh rằng, nên bạn ăn chuối thường xuyên thì sẽ khiến năng lực trong học tập của bạn được cải thiện nhanh chóng. Đồng thời, khoáng chất kali có trong chuối có tác dụng rất lớn trong việc giúp trí não hoạt động linh hoạt,tốc độ truyền thông tin lên não cũng nhanh nhạy hơn.

  Giảm đột quỵ: 
  Theo một vài nghiên cứu thì nếu  bạn ăn chuối đều hàng ngày, nguy cơ đột quỵ của bạn giảm xuống chỉ còn 50%,

 Vậy tại sao lại không ăn chuối cơ chứ?

Liên hệ đặt mua chuối Ngự - 0964.346.255

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?