Quy trình để đặt mua Chuối Ngự Tiến Vua  - Đặc sản tỉnh Hà Nam tại Ninh Thuận ngày nay đang trở nên  cực kỳ dễ dàng. Bà con cô bác đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Ninh Thuận nếu muốn mua và thưởng thức Chuối Ngự Tiến Vua chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau: 

Hướng Dẫn Đặt Mua Chuối Ngự Tiến Vua Tại Ninh Thuận

Để đặt mua hàng quý khách chỉ cần gọi đến số 0988999525 và cung cấp cho chúng tôi một số thông tin sau:

- Số Lượng: Có thể đặt mua theo nải chuối, buồng chuối hay mua theo kg

- Ngày lấy: thường đặt trước 1-2 ngày

- Tình trạng chuối khi lấy: Xanh, ương hay chín ăn được ngay

- Địa chỉ và số điện thoại liên hệ khi giao hàng

Sau khi quý khách cung cấp đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ báo về trang trại trồng chuối tại Làng Đại Hoàng ( xã Nhân Hậu, Huyện Lý Nhân, Hà Nam) để các bác nông dân trồng chuối lựa chọn những buồng chuối chất lượng tốt nhất theo yêu cầu đặt hàng từ quý khách.

Cửa hàng bán bánh đa nem tại Ninh Thuận

************************

Đại lý chuối Ngự Tiến Vua tại Hà Nội:

Đại lý 1: Quán NOC Coffee 210 Xã Đàn Đống Đa Hà Nội

Đại lý 2: 315 Vũ Tông Phan Thanh Xuân Hà Nội

Hotline: 0988999525

***********************

Cửa hàng bán cá kho Vũ Đại ở Ninh Thuận

Bánh Đa Nem Làng Chều - Đặc Sản Khác Của Hà Nam:

Bánh đa nem làng Chều mềm và có độ dẻo cao, thơm của nắng, có vị ngọt của gạo pha lẫn chút mặn nhẹ của muối là một món đặc sản nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam, có xuất xứ từ làng Chều thuộc  xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Bánh đa nem Làng Chều không những nổi tiếng về chất lượng thơm ngon, mà còn nổi tiếng vì lịch sử hình thành lâu đời với hơn 700 năm tuổi của làng nghề truyền thống nơi đây, có thể dùng để cuốn nem rán hoặc dùng cho các món cuốn rất hấp dẫn và thú vị.

Cửa hàng bán bánh đa nem tại Ninh Thuận

Lịch sử và nguồn gốc Bánh đa nem làng Chều

Theo gia phả của làng, vào năm 1349 (đời Trần Dụ Tông), cụ tổ của nghề bánh đa nem làng Chều là cụ Trần Văn Hám, gia đình cụ Trần Văn Hám hồi đó làm nghề xay xát gạo.Thấy dân làng khó khăn, gạo làm ra tiêu thụ chậm nên cụ đã nghĩ ra một cách là ngâm gạo rồi giã nghiền thành bột nước và hấp trên nồi nước sôi rồi đưa ra ngoài phơi khô.

Thấy sản phẩm này vừa ngon, lại bảo quản được lâu nên cụ truyền dạy việc này cho dân làng. Đến nay theo truyền thống của làng cứ vào ngày 10/2 âm lịch hàng năm, dân trong làng đều tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ tới ông tổ nghề tại đình làng.

Quy trình sản xuất bánh đa nem làng Chều

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu: Bao gồm gạo, nước sạch, một chút muối và dầu (hoặc mỡ động vật)...Bánh đa nem làng Chều được làm từ gạo tẻ, lựa chọn một cách kỹ lưỡng để chất lượng bánh được đảm bảo.

Bước 2: Ngâm gạo - gạo được ngâm khoảng 1 đêm cho mềm trước khi mang xay, trong quá trình ngâm cho thêm 1 chút muối cho bánh có thêm vị mặn mà

Bước 3: Xay gạo - Ngày trước, các cụ thường giã gạo trong cối, sáu này là cối xay, nhưng bây giờ công nghệ hiện đại nên gạo được xay bằng máy xay

Bước 4: Gạo sau khi xay được  làm chín qua nồi áp suất rồi được dải lên các phên nan

Bước 5: Đem phơi trên những chiếc phên tre. Thông thường người dân phải mất cả đêm để ngâm gạo, rồi đưa gạo được làm chín lên phên trước 6h sáng rồi phơi trong vòng một buổi sáng. Phải là bánh phơi nắng buổi sáng mới góp phần làm cho bánh đa nem làng Chều thơm ngon hơn, 

Bước 6: Bóc bánh, hoàn thiện sản phẩm. Tùy mức độ nắng, khi thấy những chiếc phên bánh kêu lách tách là lúc bánh đã khô, cần phải mang về nhà bóc luôn, phơi thêm sẽ bị rách bánh.Xem Thêm

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?