Quý khách đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Hải Dương muốn thưởng thức loại trái cây thượng hạng Chuối Ngự Tiến Vua vui lòng làm theo hướng dẫn với quy trình bán  Đặt hàng - Chuyển khoản - Gửi xe khách - Nhân hàng, cụ thể như sau: 

Hướng Dẫn Đặt Mua Chuối Ngự Tiến Vua Tại Hải Dương

Để đặt mua hàng quý khách chỉ cần gọi đến số 0988999525 và cung cấp cho chúng tôi một số thông tin sau:

- Số Lượng: Có thể đặt mua theo nải chuối, buồng chuối hay mua theo kg

- Ngày lấy: thường đặt trước 1-2 ngày

- Tình trạng chuối khi lấy: Xanh, ương hay chín ăn được ngay

- Địa chỉ và số điện thoại liên hệ khi giao hàng

Sau khi quý khách cung cấp đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ báo về trang trại trồng chuối tại Làng Đại Hoàng ( xã Nhân Hậu, Huyện Lý Nhân, Hà Nam) để các bác nông dân trồng chuối lựa chọn những buồng chuối chất lượng tốt nhất theo yêu cầu đặt hàng từ quý khách.

Bánh Đa Nem Làng Chều

************************

Đại lý chuối Ngự Tiến Vua tại Hà Nội:

Đại lý 1: Quán NOC Coffee 210 Xã Đàn Đống Đa Hà Nội

Đại lý 2: 315 Vũ Tông Phan Thanh Xuân Hà Nội

Hotline: 0988999525

************************

Cá Kho Làng Vũ Đại Cơ Sở Trần Luận

Chuối tiến vua góp phần phát triển kinh tế:

Làng Nhân Hậu (xưa có tên là Đại Hoàng), thuộc xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam là một làng quê nhỏ vùng đồng bằng Bắc Bộ. Bên cạnh việc làm đồng áng, người dân ở đây đang phát huy lợi thế của giống chuối xưa kia từng được dùng tiến vua để phát triển kinh tế.

Tích xưa kể rằng, vào thời Vua Trần, hàng năm cứ vào dịp cuối năm, nhà vua lại cùng văn võ bá quan cờ giong trống mở, ngự thuyền rồng, xuôi từ kinh đô Thăng Long về phủ Thiên Trường để yết kiến Thái Thượng Hoàng. Lần nọ đến ngã sông, thuyền dừng lại nghỉ chân. Dân làng mang của ngon, vật lạ tiến dâng lên vua. Cặp vợ chồng nông dân nghèo trong làng Đại Hoàng cũng muốn dâng vua nhưng do quá nghèo không có gì đáng giá. May thay, tại bờ ao vườn nhà có buồng chuối ngự nhỏ vừa chín tới thơm ngát. Vợ chồng bèn chặt đem dâng vua. Nhà vua nếm thử thấy ngon ngọt lạ thường, bèn ban thưởng cho vợ chồng nọ và truyền dân làng Đại Hoàng trồng thêm thật nhiều giống chuối này để thiên hạ cùng thưởng thức. Từ đó, hàng năm làng Đại Hoàng đều đem chuối ngự dâng lên triều đình và đặt tên là chuối tiến vua.

Chuối Ngự Tiến Vua

Theo các cụ cao niên trong xã Hòa Hậu, chuối ngự Đại Hoàng đã được trồng tại đây từ nhiều trăm năm trước, và cũng từng được đem vào tiến vua Tự Đức ở cung đình Huế. Đặc biệt, theo lịch sử Đảng bộ xã Hòa Hậu, năm 1960, chuối ngự Đại Hoàng đã được cụ Trần Đình Văn, lúc đó là bí thư Đảng ủy cùng đoàn đại biểu xã Nhân Hậu đem biếu Bác Hồ trong chuyến đi thăm Bác. Khi đoàn đại biểu ra về, Bác dặn: “Đây là sản vật quý của làng, xã nên cần được lưu giữ và nhân rộng thêm” . Xem Thêm

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?