Đặt Mua Chuối Ngự Tiến Vua Tại Hải Phòng như thế nào? là câu hỏi rất nhiều quý khách tại Hải Phòng gửi về cho chúng tôi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến quý khách hướng dẫn chi tiết cách đặt mua sản phẩm chuối Ngự tiến vua tại Hải Phòng.

Hướng dẫn đặt mua chuối ngự tiến vua tại Hải Phòng

Để đặt mua hàng quý khách chỉ cần gọi đến số 0988999525 và cung cấp cho chúng tôi một số thông tin sau:

Số Lượng: Có thể đặt mua theo nải chuối, buồng chuối hay mua theo kg

Ngày lấy: thường đặt trước 1-2 ngày

sản phẩm chuối ngự tiến vua

Tình trạng chuối khi lấy: Xanh, ương hay chín ăn được ngay

Địa chỉ và số điện thoại liên hệ khi giao hàng

Sau khi quý khách cung cấp đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ báo về trang trại trồng chuối tại Làng Đại Hoàng ( xã Nhân Hậu, Huyện Lý Nhân, Hà Nam) để các bác nông dân trồng chuối lựa chọn những buồng chuối chất lượng tốt nhất theo yêu cầu đặt hàng từ quý khách.

Xem thêm: Cá Kho Làng Vũ Đại - Đặc Sản của Làng Nhân Hậu, Huyện Lý Nhân, Hà Nam

************************

Đại lý chuối Ngự Tiến Vua tại Hà Nội:

Đại lý 1: Quán NOC Coffee 210 Xã Đàn Đống Đa Hà Nội

Đại lý 2: 315 Vũ Tông Phan Thanh Xuân Hà Nội

Hotline: 0988999525

************************

Giới thiệu về nguồn gốc Chuối Ngự Tiến Vua

Tương truyền, loại chuối này có từ thời nhà Trần.Theo truyền thuyết chuối ngự xuất hiện ở Làng Đại Hoàng từ đời nhà Trần khi vua Trần Ngự thuyền rồng từ kinh thành Thăng Long và yết kiến Thái Thượng Hoàng ở Phủ Thiên Trường (Nam Định) khi đi qua địa danh này đã được người dân trong vùng dâng biếu, Vua ăn thấy rất ngon nên quyết lựa chọn loại quả này làm món tráng miệng hằng ngày và tên chuối ngự có từ đó. "Quần thần bất triệu bất đáo Tửu La, Ngự Tảo nguyệt nhi đáo" (Quần thần, vua không triệu thì không được vào cung. Riêng rượu làng La, chuối Ngự làng Tảo thì mỗi tháng cung tiến hai lần) Làng La và làng Cảo môn đều nằm trong phủ Thiên Trường xưa, nhưng Cảo môn nằm sát bờ sông Châu, đoạn đổ ra cửa sông Hồng, ngày xưa có tên là Hoàng Giang. Lâu dần, do sạt lở, đất từ bờ hữu chuyển sang bờ tả, dân cũng chuyển theo lập thành một làng mới lấy tên là Tảo môn-làng Đại Hoàng bây giờ. Các triều Trần, Lê kinh đô đóng ở Thăng Long, việc đưa chuối đi tiến vua bằng thuyền tương đối dễ dàng. Đến thời Nguyễn kinh đô ở Huế, đường xa thăm thẳm, người ta phải dùng ngựa để thồ chuối. Mỗi con ngựa chỉ thồ hai buồng, lấy lá tươi quấn kỹ từng buồng. Lý trưởng hay Chánh tổng đi theo đoàn ngựa với một người của quan phủ, quan huyện, chừng năm đến sáu ngày thì mới vào tới kinh đô. Sau mỗi chuyến đi như thế, ông Lý hoặc ông Chánh được vua ban sắc phong cho chức cửu phẩm. Đến đời Tự Đức vì chiến tranh loạn lạc, nhà vua bỏ lệ tiến cống.

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?