Đặc sản cà đắng Đắk Nông - Mua về làm quà lý tưởngNếu bạn một lần du lịch đến Tây Nguyên thì đừng quên nếm thử món cà đắng nhé. Đây là một món ăn rất đặc biệt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hết những hương vị của núi rừng, cũng như những nghĩa tình của những con người nơi đây.Nếu có dịp ghe thăm vùng đất Tây Nguyên bạn đừng quên mua loại trái cây này mang về làm quà nhé!

  Cà đắng là một loại cà hoang, cà dại mọc nhiều trên rừng, trên các nương rẫy, hiện nay nó đã được bà con trồng khá nhiều trong vương nhà cũng như trên các cánh đồng ruông, ra quả quanh năm, trái cà dài và to hơn cà pháo của người Kinh, nó có màu xanh. Vì loại cà này có thể ăn sống và có vị đăng đắng nên trở thành món ăn khá hấp dẫn với những ai thích vị đắng. Bạn hãy thử cắn một miếng để cảm nhận vị đắng tứa vào chân răng và cảm nhận cái vị giòn ngọt ùa đến ngay sau đó. Nó xuất hiện trong nhiều món ăn của bữa cơm đồng bào dân tộc như cà đắng nấu với cá khô, cá hấp hoặc tôm tép khô, cà đắng nấu ốc... Nếu bạn thử và qua được đũa đầu tiên của những món cà đắng, bạn sẽ “nghe” được vị ngọt đằm thắm hòa với vị ngọt, vị mặn của cá khô, của tôm tép và vị cay xé lưỡi tạo nên một khẩu vị rất lạ, rất riêng của núi rừng.

25_8_2015_Ca_dang_dac_nong.png

Cà đắng là một loại cà hoang, cà dại mọc nhiều trên rừng, trên các nương rẫy, hiện nay nó đã được bà con trồng khá nhiều trong vương nhà cũng như trên các cánh đồng ruông, ra quả quanh năm, trái cà dài và to hơn cà pháo của người Kinh, nó có màu xanh.

Vì loại cà này có thể ăn sống và có vị đăng đắng nên trở thành món ăn khá hấp dẫn với những ai thích vị đắng. Bạn hãy thử cắn một miếng để cảm nhận vị đắng tứa vào chân răng và cảm nhận cái vị giòn ngọt ùa đến ngay sau đó. Nó xuất hiện trong nhiều món ăn của bữa cơm đồng bào dân tộc như cà đắng nấu với cá khô, cá hấp hoặc tôm tép khô, cà đắng nấu ốc... Nếu bạn thử và qua được đũa đầu tiên của những món cà đắng, bạn sẽ “nghe” được vị ngọt đằm thắm hòa với vị ngọt, vị mặn của cá khô, của tôm tép và vị cay xé lưỡi tạo nên một khẩu vị rất lạ, rất riêng của núi rừng.

Cà đắng ăn sống hay nấu chín đều rất ngon. Nếu muốn tận hưởng hết những hương vị đăng đắng đặc biệt của loại quả này, có thể ăn quả cà sống như một loại rau. Nhưng cà đắng nấu chín lại có những hương vị rất đặc trưng khi kết hợp với các loại thực phẩm khác. Đặc biệt, hai loại gia vị không thể thiếu khi chế biến món cà đắng chín là ớt và lá lốt xắt nhỏ.

Tìm hiểu thêm về Đặc sản vùng miền khác tại Đặc sản ba miền nhé !

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?