Mãng Cầu Cần Giờ mang vị mặn của biểnMãng Cầu Cần Giờ là loại trái cây duy nhất  trồng ở Thành Phố Hồ Chí Minh được Trung tâm sách Kỷ lục và Trung tâm sách Top Việt Nam xếp vào danh sách top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng nhất được người tiêu dùng ưa thích.Nếu du lịch cần giờ vào thời điểm này bạn đừng quên ghé những vườn mãng cầu trĩu quả và thưởng thức loại nhé!
 

Mãng cầu Cần Giờ- đặc sản Thành phố Hồ Chí Minh

Huyện Cần Giờ cách TP HCM 50 km. Cần Giờ là địa bàn duy nhất của TPHCM có bờ biển dài 20km cùng một hệ thống sông ngòi chằng chịt. Đây được ví là một ốc đảo tươi xanh. Được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều lợi thế nổi trội nên ở Cần Giờ có nhiều loại đặc sản trái cây nổi tiếng. Trong số đó không thế không kể đến Mãng Cầu Cần Giờ.

Người ta bảo ai đã từng được thưởng thức Mãng Cầu Cần Giờ sẽ không muốn ăn bất cứ loại mãng cầu nào khác. Thế mới biết nó có hương vị thơm ngon và đặc biệt đến nhường nào. Mãng Cầu Cần Giờ quả nhỏ nhưng dai, ngọt, cơm dày. Ai sành ăn khi cắn miếng mãng cầu sẽ cảm nhận được sự đậm đà của một loại trái cây được trồng ở vùng ven biển.

Mãng cầu (quả na) được trồng rải rác ở xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh. Tổng diện tích Mãng Cầu ở Cần Giờ là 20ha. Sản lượng khoảng 160 tấn/năm. Mãng cầu Cần Giờ là một trong những loại trái cây có thương hiệu được nhiều người ưa chuộng. Nó lại đặc biệt thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu ở Cần Giờ.  Bởi vậy mãng cầu ngày càng được nhân rộng để trở thành cây trồng chủ lực ở Cần Giờ.

Tháng 7 âm lịch là mùa thu hoạch Mãng cầu Cần Giờ. Nếu du lịch cần giờ vào thời điểm này bạn đừng quên ghé những vườn mãng cầu trĩu quả và thưởng thức loại quả ngon này ngay tại vườn nhé.

 

chummangcau.jpg

 

   Tháng 7 là mùa thu hoạch mãng cầu Cần Giờ

Diện tích Mãng cầu Cần Giờ không nhiều vì thế loại trái cây này cũng khá hiếm trên thị trường. Chỉ mùa thu hoạch bạn mới mua được Mãng Cầu Cần Giờ thực thụ. Trái mãng cầu Cần Giờ không chỉ ngon mà còn có rất nhiều công dụng khác. Quả mãng cầu là một nguồn tuyệt vời của vitamin C. Theo Đông y, quả mãng cầu tính ấm, có tác dụng hạ khí tiêu đờm. Nó có thể được dùng để làm sinh tố, kem hoặc thêm vào các món salad trái cây

 

Phoca GAE

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?