Lý Do Chuối Ngựa Đại Hoàng Là Đặc Sản Tiến Vua

chuoi ngu 2Cây chuối ngự làng Đại Hoàng từ xưa đến nay đã khẳng định được tên tuổi trên khắp cả nước bởi hương vị thơm ngon cùng vẻ đẹp bắt mắt của quả khi chín. Theo truyền thuyết thì loại chuối này xưa kia được dùng để dâng lên nhà vua như một sản vật quý hiếm mà thiên nhiên đã ban tặng cho Làng Đại Hoàng. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm những điều gì đã làm nên  cái tên  chuối ngự Đại Hoàng đặc biệt như ngày nay.

Xem thêm: Cá Kho Niêu Đất làng Đại Hoàng

Read more: Lý Do Chuối Ngựa Đại Hoàng Là Đặc Sản Tiến Vua

Chuối ngự Đại Hoàng và câu chuyện bảo hộ chỉ dẫn địa lý

(ANTV) - Thôn Đại Hoàng, nay là xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Na, là nơi có giống chuối ngự - loại chuối tiến vua nổi tiếng. Từ một loại chuối quý hiếm, nay chuối ngự Đại Hoàng đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý đem đến cho người dân nguồn thu nhập ổn định. 

Read more: Chuối ngự Đại Hoàng và câu chuyện bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Tò mò về chuối

Tên “chuối” được bắt nguồn từ tiếng Tây Phi có lẽ vào khoảng những năm 1597 và có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Đông Nam Á và Úc. Ngày nay, hầu hết các quốc gia nhiệt đới đều có sự xuất hiện của chuối, người ta ước tính có khoảng hơn 107 quốc gia trồng loại cây này đấy.

Read more: Tò mò về chuối

Về quê Chí Phèo ăn chuối tiến vua

nhà bá kiếnLàng Vũ Đại hàng trăm năm qua, chuối vẫn là thứ cây được trồng phổ biến tại đây. Điều đó tạo lên hình ảnh yên ả, thanh bình và như một biểu tượng của vùng quê bên dòng sông Châu trù phú khiến quê hương anh “Chí” càng thêm nổi danh đất Bắc.

Read more: Về quê Chí Phèo ăn chuối tiến vua