5 lý do chọn chuối ngự tiến vua làm quà biếu Tết

         Mỗi khi Tết đến, mọi người thường biếu tặng nhau những món quà để cầu chúc cho nhau sức khỏe, hạnh phúc, đồng thời cũng để thể hiện tình cảm dành cho nhau. Con cái thường có những lễ vật gửi tặng bố mẹ để tỏ lòng hiếu kính cũng như để thắp hương tổ tiên cầu cho năm mới làm ăn phát đạt. Những món quà như thế, ngoài bánh kẹo, rượu bia ra thì một thứ không thể thiếu chính là hoa quả tươi, với những gia đình có điều kiện thì có thể là hoa quả nhập ngoại, nhưng phần đông các cặp vợ chồng vẫn chọn hoa quả Việt làm đồ biếu Tết và chuối ngự tiến vua chính là một lựa chọn được đông đảo mọi người ưa thích. Điều gì đã làm lên sự ưa thích đó.

Chuối ngự tiến vua - món quà Tết độc đáo được nhiều người lựa chọn

Read more: 5 lý do chọn chuối ngự tiến vua làm quà biếu Tết

Chuyện cổ tích về chuối ngự

         Chuyện kể rằng vào thời nhà Trần, hàng năm Vua Trần cùng đoàn tuỳ tùng và các văn võ bá quan  xuôi thuyền từ Thăng Long về hành cung Thiên Trường để yết kiến Thái Thượng Hoàng. Lần đó, sau khi yết kiến Thái Thượng Hoàng, Vua  thấy phong cảnh hữu tình, nên Ngài quyết định đi vi hành để xem tình hình dân chúng tiện thể đi ngao du sơn thủy, Vua yêu cầu bá quan văn võ về triều trước để lo triều chính, chỉ để lại 2 người tùy tùng đi theo ngài.

Chuối ngự tiến vua

Read more: Chuyện cổ tích về chuối ngự

Chuyện tình anh bán chuối

         Trong cái thủ đô ồn ào náo nhiệt ấy có một con phố nhỏ, trên con phố nhỏ ấy có một căn biệt thự rất to, trong căn biệt thự rất to ấy có một cô tiểu thư nhỏ nhắn xinh xắn đang loay hoay lướt từng trang web để tìm mua một nải chuối thắp hương theo yêu cầu của mẹ. Với một tiểu thư đài các như cô thì việc mua hàng online đã trở thành một phần tất yếu, thế nhưng mua một nải chuối online thì quả là nan giải. May mắn thay, cũng có một trang web khiến cô thở phào, nhìn link website là chuối ngự tiến vua cô cũng thấy yên tâm phần nào, vua ăn thì chắc là ngon, xong, đặt hàng.

         Nửa tiếng sau đã thấy shipper gọi điện báo đang ở đầu phố, cô vội vàng chạy xuống dưới cổng, cánh cổng vừa mở thì thấy một anh đi xe phân khối lớn đỗ phịch trước mặt cô. Đang chưa hiểu anh chàng điển trai này muốn tìm ai thì đã thấy anh ta hỏi cô trước, hóa ra là anh shipper mà cô đang đợi. Ngạc nhiên chưa, cô mua hàng cũng đã nhiều mà chưa bao giờ thấy anh shipper nào đẹp trai đến thế, lại còn đi xe phân khối lớn kun ngầu nữa chứ, đang định hỏi han mấy câu thì đã thấy anh chàng vội vã phóng vọt đi trước sự ngỡ ngàng của cô, cô tự nhủ, biết thế không thanh toán online nữa, trả tiền mặt rồi bắt chờ cho bõ ghét.

Read more: Chuyện tình anh bán chuối